Lựa chọn ngói lợp nhà- Chọn ngói đất nung hay ngói màu?

ngói màu

Lựa chọn ngói lợp nhà- Chọn ngói đất nung hay ngói màu?

1.Ngói đất nung :

  A.

Lựa chọn ngói lợp nhà phù hợp là một việc rất quan trọng. Giúp hình thành nên ngôi nhà của bạn. Hãy để noithatsonbinh.com giúp bạn có 1 lựa chọn phù hợp.. Ngói đất nung ( Hay còn gọi là ngói nung, ngói đất sét, ngói đất sét nung, …) được sử dụng từ rất lâu trên thị trường. Giống như tên gọi của nó.Ngói đất nung được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao cho đến khi ” chín” . Quy trình làm ngói đất nung được ông cha ta thực hiện rất bài bản và công phu. Quá trình nung sẽ khiến cho bề mặt ngói trở nên kháng nước, có thể chịu được mưa, tuyết và tan băng, kháng lửa.

 

  2. Các kiểu ngói nung

B.Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển nên ta phải lựa chọn ngói lợp nhà. Con người càng nghĩ ra nhiều giải pháp tối ưu hơn cho loại ngói được xem là ” truyền thống” này. Một số cách để tăng tuổi thọ, tính thẩm mỹ của ngói được nhiều nơi áp dụng. Phủ lớp men bảo vệ lên bề mặt ngói để tăng khả năng bảo vệ ngói. Tạo cho ngói độ bóng, mới khi sử dụng trong thời gian dài.

  C.Vả chủng loại cũng ngày càng đa dạng hơn. Ngói được phân loại theo kiểu ngói nội và ngoại nhập. Với ngói ta: Có ngói mũi hài, ngói vẩy cá, ngói mắt rồng, ngói mũi tàu,ngói mũi sen, ngói mũi lá… Còn với ngói tây thì có các loại như ngói 20, ngói 22, ngói Marseilles. Ngói tàu thì có ngói lưu ly và ngói âm dương. Tuy cách gọi khác nhau nhưng về cơ bản. Chúng đều mang những đặc điểm chung thường thấy của loại ngói đất nung truyền thống.

Chọn ngói đất nung hay ngói màu?

 3. Ngói màu:

  A.Ngói màu là loại ngói lợp có quy cách từ 9-10 viên/m2. Lựa chọn ngói lợp nhà .Cấu tạo được làm bằng xi măng hoặc gốm. Trên bề mặt được phủ một lớp sơn màu. Và có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Hiện nay, ngói màu đã và đang được sử dụng rất nhiều trên khắp cả nước. Do tính đa dạng về màu sắc cũng như mang lại cho chủ nhà nhiều sự lựa chọn hơn.

Ngói 22

  B.Khác với ngói đất nung, chỉ có sự chọn lựa màu sắc duy nhất thì ngói màu lại đem đến cho người dùng vô vàn trải nghiệm thú vị. Như màu xanh mực, màu xanh lá, màu đen, màu nâu… Các màu sắc trên phù hợp với tuổi, phong thuỷ của từng gia chủ khác nhau. Sẽ đem lại những điểm khác biệt thú vị riêng cho từng ngôi nhà mà không hề bị trộn lẫn với bất cứ đâu.

Lựa chọn ngói lợp nhà ?

4. Sự tiện lợi của ngói màu

 C.Ngói màu cũng phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay. Khi mà con người đang ngày càng đòi hỏi cao hơn về kiến trúc. Về khác biệt, và cả cá tính của chủ nhà. Do đó, lựa chọn ngói màu là sự chọn lựa phù hợp về cả mặt phong thuỷ, chức năng và chất lượng ngói. Viên ngói được sản xuất 1 cách công nghiệp nên chuẩn xác. Về mặt kích thước cũng như các thông số về mặt kĩ thuật, trọng lượng. Thêm nữa, ngói màu có thêm khá nhiều phụ kiện nhu cuối nóc, cuối mái, cuối rìa… Sẽ làm cho tổng thể mái đẹp và sang trọng hơn. Ngói lợp nhà biến hoá đa dạng nhiều hình ảnh hơn so với loại ngói đất nung thông thường. Lựa chọn ngói lợp nhà.

 5. Chế độ bảo hành

 D.Tuy nhiên, nhiều người khá lo ngại về độ bền của màu mái ngói. Bởi thực tế cho thấy có rất nhiều công trình chỉ sau vài năm sử dụng, mái ngói đã bị bạc màu thậm chí là rêu mốc. Về phía nhà sản xuất hầu hết họ chỉ bảo hành màu mái từ 5-7 năm. Còn sang đến năm thứ 8 thì ngôi nhà phải tự chịu trách nhiệm… Do đó bạn nên chọn loại ngói màu có chất lượng tốt trở nên để bảo đảm được màu sắc cũng như các yếu tố về mặt thẩm mỹ khác.

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chọn Ngói . Hãy liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : Số 226 , đường ĐT 743 , Phường Tân Đông Hiệp , Thị Xã Dĩ An , tỉnh Bình Dương.

FB : https://www.facebook.com/gachdasonbinh/

Web : noithatsonbinh.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *